Trang chủ Tin công nghệ Trên tay laptop mỏng nhất thế giới: HP Spectre 13 - dày chỉ 10,4 mm

Tin công nghệ
 • Được lấy cảm hứng từ túi xách và đồ trang sức của phụ nữ, HP cho thấy khả năng sáng tạo của mình với chiếc laptop mỏng nhất thế giới. Độ dày chỉ 10,4 mm và trọng lượng 1,1 kg, HP Spectre 13 thậm chí còn mỏng hơn Apple Macbook 12 (13 mm).

  hpspectre1321

  Được lấy cảm hứng từ túi xách và đồ trang sức của phụ nữ, HP cho thấy khả năng sáng tạo của mình với chiếc laptop mỏng nhất thế giới. Độ dày chỉ 10,4 mm và trọng lượng 1,1 kg, HP Spectre 13 thậm chí còn mỏng hơn Apple Macbook 12 (13 mm).


   


  hpspectre131

  Hình ảnh so sánh giữa HP Spectre 13 và Apple Macbook

  Với phần khung được gia công CNC nhưng HP đã phải tìm một giải pháp đặc biệt cho bản lề, vì màn hình cực mỏng chỉ 2 mm. Kết quả là họ đã tạo ra bản lề Piston với một cơ chế đặc biệt (mình sẽ cập nhật khi có thông tin chi tiết) giúp cho Spectre 13 vẫn giữ được đỏ mỏng và bản lề vẫn rất chắc chắn.


  hpspectre1315

  Bên cạnh đó, một vấn đề khác mà HP cần phải giải quyết là quản lý nhiệt độ. Bởi vì ở độ mỏng như vậy, nhưng Spectre 13,3 lại bỏ qua chip Intel Core M mà thay vào đó là sử dụng dòng chip Intel Core-i. Đó là lý do mà HP đã phải phát triển một thứ gọi là giải pháp "làm mát lai", 2 quạt tản nhiệt rất mỏng hút không khí lạnh tự phía sau của laptop và bơm nó vào bên trong máy. HP đã chia pin ra thành 2 phần độc lập nằm ở 2 bên máy thanh vì dùng một khối pin như truyền thống, cho thời lượng pin khoảng 9,5 giờ đồng hồ.


  hpspectre1347

  HP Spectre 13 được trang bị màn hình 13,3 inch, không có cảm ứng với kính bảo vệ Gorilla Glass 4, tấm nền IPS, độ phân giải FullHD và độ sáng vào khoảng 300 nits. Bàn phím có phím bấm lớn và đèn nền nhưng hành trình phím lại khá nông, chỉ 1,3 mm. Touchpad full-travel với 2 phím cứng ẩn ở phía trước.


  hpspectre1316

  Để đảm bảo độ mỏng HP trang bị cho Spectre 13 khá ít cổng kết nổi, chỉ có 3 USB - Type C và 1 jack tai nghe 3,5 mm. Trong đó 2 cổng USB - Type C có hỗ trợ Thunderbolt 3 và cả 3 cổng đều có thể đóng vai trò như cổng nguồn.


  hpspectre1319

  HP đã hợp tác cùng Bang & Olufsen trang bị cho Spectre 13 hai giải loa stereo và cũng đã phối hợp với một số nghệ sỹ nổi tiếng như J. Hanna để tạo ra những phiên bản đặc biệt cho Spectre 13 như phiên bản hoàn toàn bằng vàng hoặc được trang trí bằng vàng và các phiên bản pha lê Swarovski. Những phiên bản này sẽ được bán đấu giá để làm từ thiện.


     • +4   


  HP Spectre 13 và HP Spectre 13 Pro (Windows 10 Pro) sẽ được bán chính thức vào khoảng tháng 5, với $1169 cho bản CPU Intel Core i5 và 256 GB SSD hoặc $1249 cho phiên bản Core i7.


  hpspectre132

  HP Spectre 3 củng là thiết bị đầu tiên được HP cho ra mắt cùng với logo được cách điệu mới. Theo HP, chúng ta có thể thấy điều này thường xuyên hơn trong tương lai, vì vậy chúng ta có thể đoán rằng toàn bộ các sản phẩm của HP sẽ được chuyển qua logo mới này hoặc ít nhất là một số dòng cao cấp sẽ sử dụng logo mới.


  hpspectre1338

  Một số hình ảnh về sản phẩm: